Advertisement

Chứng khoán 9/6: Như chưa hề có cuộc chia ly, Tự doanh CTCK mua ròng gần 300 tỷ, cổ phiếu chứng khoán lại đồng loạt tăng mạnh

June 09, 2023
Last Updated

  Sau một phiên giảm mạnh trên diện rộng, thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên giao dịch cuối tuần nhiều rung lắc. VN-Index có thời điểm nhúng xuống dưới 1.100 điểm nhưng bất ngờ được kéo ngược vào cuối phiên qua đó đóng cửa tăng 6,21 điểm (+0,56%) lên mức cao nhất phiên tại 1.107,53 điểm.

Với đặc thù rất nhạy với biến động của thị trường, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng đồng loạt tăng mạnh trở lại sau phiên “sụt hố” trước đó. VND, SSI, VCI, HCM, MBS, SHS,… đều tăng mạnh với giao dịch rất sôi động. Thậm chí, VND còn dẫn đầu toàn sàn cả về khối lượng và giá trị khớp lệnh.

Tự doanh CTCK mua ròng gần 300 tỷ trong phiên cuối tuần

Thị trường chứng khoán có phiên giao dịch khá giằng co. Ngưỡng điểm 1.100 cho thấy vai trò tốt khi chỉ số VN-Index lùi đến mức này đã bật lên và kết phiên tại mốc 1.107,53 điểm, tăng hơn 6 điểm. Giao dịch khối ngoại phiên hôm nay cũng trở thành điểm sáng khi mua ròng 65 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Cùng chiều, tự doanh CTCK cũng ghi nhận mua ròng hơn 262 tỷ đồng, trong đó tập trung mua ròng trên HoSE và UPCOM trong khi bán ròng tại HNX

Giám đốc DSC: Nhịp tăng vừa qua "hơi vội", thị trường chứng khoán hiện còn khó giao dịch hơn giai đoạn đi ngang trước đây


Chuyên gia DSC nhận định thanh khoản tăng mạnh xuất phát từ tâm lý chấp nhận rủi ro cao hơn của nhà đầu tư và một phần không nhỏ những người ưa thích giao dịch ngắn hạn qua các "kho".

Theo đánh giá của ông Bùi Văn Huy, Giám đốc Chứng khoán DSC Chi nhánh TP HCM , diễn biến này khả năng cao là hiện tượng phân phối ngắn hạn cục bộ ở một số nhóm cổ phiếu. Việc điều chỉnh có thể được dự đoán khi tâm lý nhà đầu tư đang có dấu hiệu hưng phấn, thị trường rơi vào trạng thái quá mua và lượng tiền trong ngắn hạn đã đạt ngưỡng giới hạn.

Dễ thấy trong phiên 8/6, mức độ giảm chỉ số chung không lớn, nguyên nhân chủ yếu nhờ lực gồng gánh từ một số bluechips đơn lẻ. Tuy nhiên, biên độ điều chỉnh giữa mức điểm cao nhất xuống thấp nhất trong phiên khá lớn. Thống kê cho thấy nửa một nửa cổ phiếu nhóm VN30 ghi nhận mức giảm lớn hơn 2% từ mức thị giá cao nhất trong phiên.


TrendingMore

Xem thêm