Advertisement

Chứng khoán 07/6: Dòng tiền vào nhiều, tự doanh bán nhẹ, chờ nhịp điều chỉnh để giải ngân một số nhóm cổ phiếu

June 07, 2023
Last Updated

  Theo Agriseco, nhà đầu tư có thể chốt lời với một số cổ phiếu đã đạt tỷ suất sinh lời kỳ vọng và chờ nhịp điều chỉnh để giải ngân lại tại các nhóm


Rung lắc quanh vùng điểm 1.105, VN Index chịu áp lực bán ngay từ đầu phiên khi thanh khoản bán chủ động gia tăng ở nhiều nhóm ngành khiến cho chỉ số chung không duy trì được sắc xanh, đảo chiều xuống dưới mốc tham chiếu. Tuy nhiên, lực cầu về những phút cuối phiên đã giúp cho thị trường lấy lại được sắc xanh, duy trì đà tăng điểm.

Kết phiên, chỉ số tăng 1,2 điểm (tương đương 0,11%) lên 1.109 điểm và là phiên tăng thứ 5 liên tiếp. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên mua với 549 mã tăng, áp đảo hoàn toàn so với mã giảm. Thanh khoản khớp lệnh HOSE vẫn duy trì mức cao với 16.516 tỷ đồng, tăng 15% so với phiên hôm trước.

Tự doanh CTCK bán ròng nhẹ, vẫn gom một cổ phiếu ngân hàng

Sau quãng giằng co, VN-Index đã lấy lại sắc xanh vào cuối phiên dù biên độ tăng không lớn. Kết phiên, chỉ số tăng 1,2 điểm (tương đương 0,11%) lên 1.109 điểm và là phiên tăng thứ 5 liên tiếp. Giá trị khớp lệnh trên HOSE vẫn duy trì mức cao với 16.516 tỷ đồng, tăng 15% so với phiên hôm trước.

Trong khi đó, khối ngoại lại là điểm trừ khi tiếp đà bán ròng 226 tỷ đồng trên toàn thị trường. Cùng chiều, nhóm tự doanh CTCK cũng bán ròng với giá trị 22 tỷ đồng trên cả 3 sàn


Cổ phiếu bất động sản bất ngờ đua nhau "xanh, tím"

Một số cái tên như DXG, CEO, HQC, DIG,… đã xác lập đà tăng tới hàng chục % trong khoảng 2 tháng trở lại đây, thậm chí QCG tăng hơn 120% sau chưa đầy 1 tháng.

Sắc xanh bao phủ trên diện rộng, nhiều cổ phiếu như GEX, L14, LDG, NDN, CEO, DIG, NBB,… đồng loạt tăng tốt, thậm chí NVL, HPX, QCG, TDH hay PDR còn “nhuộm sắc tím” tăng kịch trần.

Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện

Cổ phiếu bất động sản, vật liệu hút mạnh dòng tiền trong phiên giao dịch đạt giá trị hơn 20.700 tỷ đồng hôm nay (7/6). Giữa lúc ngành điện nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng khi liên tục cắt điện ở nhiều địa phương miền Bắc, các cổ phiếu liên quan ngành điện cũng có giao dịch đáng chú ý.

TrendingMore

Xem thêm