Advertisement

Chứng khoán 25/5: Tăng trong dè dặt-Xanh vỏ, đỏ lòng!

May 25, 2023
Last Updated

  Sau phiên đảo chiều giảm điểm trước thông tin hạ lãi suất, VN-Index mở đầu phiên bằng diễn biến không mấy khả quan. Áp lực tại nhóm trụ khiến chỉ số có thời điểm “nhúng” dưới ngưỡng 1.060 điểm. Tâm lý dần cân bằng trong phiên chiều giúp thị trường lấy lại sắc xanh, dù biên độ tăng không nhiều.

Đóng cửa, VN-Index tăng 2,84 điểm (tương đương 0,27%) lên mốc 1.064 điểm. Độ rộng thị trường vẫn nghiêng về bên bán với 432 mã giảm điểm cho thấy thị trường vẫn trong xu hướng “xanh vỏ đỏ lòng”. Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước đó với giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt 11.703 tỷ đồng.


Giao dịch khối ngoại trở thành điểm trừ khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị 394 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị xấp xỉ 398 tỷ đồng

Tại chiều mua, VIC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 22 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MSN xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 12 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng BID và VRE với giá trị là 11 và 9 tỷ đồng

Góc nhìn CTCK: Áp lực bán vẫn tiềm ẩn, tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang

Thị trường chứng khoán có thêm một phiên giao dịch giằng co biên độ hẹp quanh mốc 1.060 điểm trong bối cảnh những tin tức tích cực gần đây không tác động nhiều đến tâm lý nhà đầu tư.

Đóng cửa, VN-Index tăng 2,84 điểm (+0,27%) lên mốc 1.064 điểm. Độ rộng thị trường vẫn nghiêng về bên bán với 432 mã giảm điểm. Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước đó với giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt 11.703 tỷ đồng.

Duy trì đi ngang

(Chứng khoán Agriseco)

Phiên hôm nay tập trung tại nhóm khu công nghiệp, xây dựng hạ tầng, dầu khí trong khi nhóm chứng khoán và ngân hàng cho tín hiệu phân hoá. Đồ thị kỹ thuật hình thành cây nến Doji xanh từ vùng hỗ trợ mạnh 1.055 - 1.060 điểm (điểm hội tụ giữa 3 đường MA20, MA50 và MA100). Tuy nhiên, thanh khoản không đột biến cho thấy lực cầu vẫn đang quan sát. Dự báo xu hướng đi ngang sẽ duy trì trong phiên cuối tuần.

Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục lướt sóng theo dòng tiền với các nhóm như dầu khí và khu công nghiệp, bên cạnh đó có thể giải ngân vào nhóm kỳ vọng KQKD quý 2 tăng trưởng so với cùng kỳ như nhóm nhiệt điện, chăn nuôi và công nghệ.

Biến động hẹp với thanh khoản thấp

(Chứng khoán Yuanta)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại và nhịp điều chỉnh vẫn có thể xảy ra trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, các chỉ số có thể biến động hẹp với thanh khoản thấp trong vài phiên tới. Tuy nhiên, Yuanta đánh giá rủi ro ngắn hạn có chiều hướng tăng dần, kịch bản điều chỉnh vẫn có thể sẽ còn xảy ra trong những phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý thay đổi không đáng kể cho thấy nhà đầu tư chưa hành động rõ ràng với diễn biến thị trường hiện tại.

TrendingMore

Xem thêm