👉Theo dõi Fanpage để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí. Bấm vào đây
👉Tay không bắt giặc - Làm giàu không khó - Bấm vào đây
👉Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây
👉Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

 Để đạt được sự độc lập tài chính, bạn cần tạo ra những thói quen giúp bạn luôn đạt được mục tiêu của mình, từ đó, tự do tài chính có thể nằm trong tầm tay của bạn.

1. Đặt mục tiêu thực tế và cụ thể

Vì sự độc lập về tài chính có thể có ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau, hãy bắt đầu bằng cách xác định ý nghĩa của nó đối với bạn. 

Hãy cụ thể về những gì bạn muốn, số tiền bạn cần để đạt được mục tiêu đó và khung thời gian để tiết kiệm số tiền đó. Mục tiêu của bạn càng cụ thể thì khả năng bạn đạt được chúng càng cao. 

Đặt các cột mốc tài chính trong khoảng thời gian đều đặn từ bây giờ đến thời điểm bạn muốn đạt được mục tiêu của mình và dành cho mình một khoảng thời gian hợp lý để hoàn thành từng bước. 

Chia mục tiêu dài hạn của bạn thành các bước nhỏ có thể giúp bạn đo lường tiến độ của mình và đi đúng hướng.

2. Xây dựng ngân sách

Nếu bạn muốn đạt được sự độc lập về tài chính, điều cần thiết là phải nghĩ ra một ngân sách phù hợp với bạn. 

Lập ngân sách liên quan đến việc đánh giá thu nhập của bạn, trừ đi chi phí và chọn cách sử dụng khoản chênh lệch để đạt được mục tiêu của bạn. 

Lưu ý rằng bạn không nhất thiết cần một công việc được trả lương cao để trở nên độc lập về tài chính nhưng bạn cần chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được. 

Bạn cũng cần phân biệt giữa những thứ bạn muốn và những thứ bạn cần. 

Khi bạn phân tích chi tiêu của mình, hãy xác định những khoản chi không cần thiết mà bạn có thể loại bỏ và thay vào đó, hãy dành số tiền đó cho các mục tiêu dài hạn. 

Cân nhắc tuân theo quy tắc ngân sách 50/30/20: Đặt 50 phần trăm thu nhập sau thuế của bạn cho nhu cầu, 30 phần trăm cho mong muốn và 20 phần trăm cho tiết kiệm và trả nợ. 

Nếu có thể, một nguyên tắc nhỏ là tiết kiệm ít nhất 50 phần trăm thu nhập của bạn. 

Gắn bó với một ngân sách hàng tháng là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng các hóa đơn của bạn được thanh toán và khoản tiết kiệm của bạn đang đi đúng hướng. Thói quen lành mạnh này có thể củng cố mục tiêu của bạn và giúp bạn tránh bị cám dỗ phung phí.

3. Xây dựng chiến lược nợ

Cho dù bạn đang xử lý nợ thẻ tín dụng, nợ vay sinh viên hoặc thế chấp, bạn nên ưu tiên giảm nợ trong quá trình tìm kiếm sự độc lập tài chính của mình. 

Cân nhắc trả hết khoản nợ lãi suất cao của bạn trước, vì những hóa đơn đó sẽ khiến bạn tốn kém nhất theo thời gian. 

Ví dụ: nếu bạn có nhiều số dư thẻ tín dụng, bạn có thể chọn nhắm mục tiêu từng thẻ một. Thực hiện việc này bằng cách trả nhiều hơn số tiền tối thiểu trên một thẻ cho đến khi bạn xóa số dư đầu tiên, rồi chuyển sang số dư tiếp theo. 

Dù chiến lược nợ cụ thể của bạn là gì, hãy ưu tiên thanh toán tất cả các hóa đơn đúng hạn để bạn có thể tạo dựng tín dụng tốt. 

Điểm tín dụng của bạn có thể ảnh hưởng đến lãi suất bạn được cung cấp khi mua ô tô hoặc tái cấp vốn cho một ngôi nhà và nó có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn phải trả cho những thứ như bảo hiểm xe hơi và bảo hiểm nhân thọ.

4. Bắt đầu đầu tư

Đầu tư có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được các mục tiêu tài chính của bạn. 

Bằng cách đầu tư một cách khôn ngoan, bạn có thể kiếm được tiền lãi từ các khoản đóng góp của mình cũng như tiền lãi tích lũy (còn gọi là lãi kép) do đó, ngay cả một khoản đầu tư nhỏ ban đầu cũng có thể tăng theo cấp số nhân theo thời gian. 

Nếu bạn có thể đầu tư thêm tiền, hãy xem xét việc mở tài khoản môi giới trực tuyến có thể giúp bạn tạo danh mục đầu tư có thể quản lý và đóng góp tự độ. 

Tài khoản môi giới cho phép bạn truy cập tiền của mình bất kỳ lúc nào và tùy chỉnh phân bổ tài sản của bạn để tối đa hóa mức tăng trưởng.

5. Tạo quỹ khẩn cấp

Cuộc sống không phải lúc nào cũng đi theo kế hoạch. 

Khi xe của bạn bị chết máy, bạn gặp các vấn đề sức khỏe không lường trước được hoặc bị ảnh hưởng bởi thiên tai, tài chính của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu không có sự chuẩn bị thích hợp. 

Một quỹ dành riêng cho trường hợp khẩn cấp có thể giúp bạn vượt qua cơn bão và tránh tích lũy nợ thẻ tín dụng hoặc rút tiền từ tài khoản tiết kiệm và tài khoản đầu tư của bạn để trang trải chi phí khẩn cấp. 

Cân nhắc dành ra ba đến sáu tháng chi phí sinh hoạt trong một tài khoản có lãi mà bạn có thể dễ dàng sử dụng khi cần.

6. Đầu tư cho sức khỏe của bạn

Bạn có biết rằng việc chăm sóc sức khỏe thể chất của bạn có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tài chính của bạn không? 

Tương tự, điều ngược lại cũng đúng, việc duy trì sức khỏe kém có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các mục tiêu tài chính của bạn. 

Ví dụ: nếu công ty của bạn có giới hạn số ngày nghỉ ốm, bạn có thể bị mất thu nhập nếu sử dụng hết thời gian nghỉ có lương mà vẫn phải nghỉ làm. 

Ngoài ra, một số vấn đề sức khỏe có thể làm cho phí bảo hiểm của bạn tăng vọt. Và sức khỏe kém có thể buộc bạn phải nghỉ hưu trước khi bạn sẵn sàng, khiến bạn có thu nhập hàng tháng thấp hơn bạn mong đợi. 

Về mặt tích cực, bằng cách thường xuyên đi khám bác sĩ, nha sĩ và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác và làm theo lời khuyên về bất kỳ vấn đề nào phát sinh bạn có thể đầu tư thiết yếu cho sức khỏe thể chất và tài chính của mình. 

Nhiều vấn đề y tế có thể được ngăn ngừa hoặc kiểm soát bằng những thay đổi lối sống cơ bản, bao gồm tập thể dục thường xuyên và một chế độ ăn uống lành mạnh./.

CTV Vũ Tuyến/VOV.VN Theo Carecredi

👉Tay không bắt giặc - Làm giàu không khó - bấm vào đây
👉Đầu tư tài chính - Sàn giao dịch => Bấm vào đây

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

Theo dõi Fanpage để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí. Bấm vào đây

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phí

II. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

III. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Coinsavi vừa đào coin sàn vừa giao dịch 320 loại coin

Link đăng ký sàn OKX - Ví web3

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken;#1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #chung khoan; # mo tai khoan chung khoan; # mo tai khoan chung khoan online; # giao dich chung khoan; # chung khoan MBS; #MBS; #Đào coin; #đào coin bằng điện thoại;#BTC;#Bitcoin;#Tiền điện tử; # Tiền ảo

0 Post a Comment Blogger 0 Facebook

 

 
Mine Coin, Airdrops token, Clam token, Airdrops coin, Claim coin ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//