👉Theo dõi Fanpage để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí. Bấm vào đây
👉Tay không bắt giặc - Làm giàu không khó - Bấm vào đây
👉Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây
👉Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

 Warren Buffett chia sẻ: "Thật dễ dàng để trở nên giàu có một cách chậm rãi. Nhưng làm giàu nhanh chóng không phải điều dễ dàng".

Thật vậy, ngày nay nhiều người lao vào các hình thức kiếm tiền nhanh sau đó quay về con số 0 khi thị trường đi xuống hay dính vào lừa đảo. "Thứ gì càng dễ đến thì càng dễ đi" - quy tắc này đúng với cách mọi người kiếm tiền.

Do đó, với những người có thu nhập không quá cao và không thích mạo hiểm, lời khuyên cho bạn là học cách làm giàu từ từ và tích luỹ tài sản qua năm tháng. Xây dựng sự giàu có một cách chậm rãi và ổn định đòi hỏi bạn tìm hiểu phương pháp quản lý tài chính, tiết kiệm đều đặn, tránh nợ nần và đầu tư khôn ngoan.

Dưới đây là 5 bước để bạn xây dựng cuộc đời giàu có một cách từ từ và vững chắc.

1. Đầu tư vào bản thân

Warren Buffett từng nói: "Khoản đầu tư quan trọng nhất nên là bất cứ thứ gì có thể giúp phát triển bản thân". Như thế áp dụng vào chủ đề làm giàu, khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện là nâng cao kỹ năng quản lý tài chính.

Một số chủ đề quan trọng về tài chính mà bạn cần đào sâu là: Học cách lập ngân sách cá nhân, làm sao để xây dựng thói quen tiết kiệm, phân chia thu nhập hàng tháng thế nào, làm sao để xây dựng khoản đầu tư chủ động và thụ động, cách lập kế hoạch nghỉ hưu sớm.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải trở thành chuyên gia trong từng lĩnh vực. Bạn có thể tìm hiểu kiến thức cơ bản về quản lý tài chính thông qua kinh nghiệm thực tế hay các nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu sâu hơn bằng cách trao đổi với chuyên gia hoặc học hỏi kiến thức từ người đi trước.

2. Lập kế hoạch tài chính

Mọi hoạt động kinh doanh thành công đều bắt nguồn từ một bản kế hoạch tài chính tốt và xây dựng sự giàu có cũng vậy. Nếu bạn liên tục để mình trôi theo các cách quản lý tiền bạc khác nhau, bạn sẽ rất dễ bị lạc lối trong hành trình làm giàu.

Một kế hoạch tài chính bao gồm 3 thành phần chính:

- Tình hình tài chính hiện tại: Bạn đang ở đâu trong hành trình làm giàu?

- Mục tiêu tài chính: Nơi bạn muốn đến là gì?

Đây là câu hỏi mà bạn cần tìm thấy đáp án là các mục tiêu của mình trong tương lai. Chẳng hạn mục tiêu ngắn hạn đến trung hạn như mua chiếc ô tô mới, trả trước khoản nợ nần vay mua nhà, đóng học cho con... cho đến mục tiêu dài hạn như đạt được tự do tài chính, có quỹ lương hưu, có tiền cho giáo dục con cái và khoản tích luỹ để bắt đầu khởi nghiệp.

Trong một bản kế hoạch tài chính, lập ngân sách cá nhân là thành phần quan trọng. Bảng ngân sách cá nhân cho biết cách bạn sử dụng tổng thu nhập của mình trong khoảng thời gian nhất định. Khi có bảng ngân sách cá nhân chặt chẽ, việc theo đuổi các mục tiêu tài chính sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Để lập bảng ngân sách cá nhân, hãy cân nhắc sử dụng quy tắc nổi tiếng 50- 30- 20. Trong hệ thống này, sau khi xác định được thu nhập hàng tháng của mình, hãy chia nhỏ chúng thành 3 khoản: Nhu cầu - Mong muốn - Tiết kiệm/Đầu tư, tương ứng với tỷ lệ 50% - 30% -20%.

Nhu cầu là khoản tiền bạn dành cho những chi phí thiết yếu, cần thiết cho cuộc sống, bao gồm phương tiện đi lại, tiền thuê nhà/tiền trả nợ mua nhà, quần áo,... Mong muốn là khoản tiền dành cho nhu cầu cá nhân như tiền đi ăn hàng, tiền đi du lịch,... Còn lại là số tiền bạn dành cho tiết kiệm và đầu tư.

Trong bảng ngân sách cá nhân, khoản tiết kiệm và đầu tư là nền tảng chính để tạo ra của cải. Và đây là lý do tại sao việc lập bảng ngân sách cá nhân lại vô cùng quan trọng, vì chúng ta hiếm khi để dành được tiền dư để "tiền đẻ ra tiền".

Ramit Sethi - một cố vấn tài chính cá nhân đã bày tỏ: "Trung bình, các triệu phú dành 20% thu nhập của họ cho đầu tư mỗi năm. Sự giàu có của họ không được đo bằng số tiền họ kiếm được mỗi năm, mà bằng cách họ tiết kiệm và đầu tư theo thời gian".

3. Tránh nợ nần và lập quỹ khẩn cấp 

Hãy nhớ, mỗi khoản bạn trả cho các khoản nợ đều là số tiền bạn có thể mang đi tiết kiệm và đầu tư. Nathan Morris - một chuyên gia tài chính chia sẻ: "Mỗi khi bạn vay tiền, bạn đang tự đánh mất tương lai của mình".

Lời khuyên cho bạn là nên tránh chi tiêu vượt quá khả năng tài chính của mình. Bạn có thể vay nợ để mang đi đầu tư, làm ăn nhưng hãy đảm bảo mình có thể hoàn lại số nợ này trong một thời gian nhất định.

Tuy nhiên, thực tế là hầu hết mọi người đều mắc nợ do các trường hợp khẩn cấp cần dùng đến tiền (hay còn gọi là chi phí ngoài kế hoạch), chẳng hạn tai nạn, thất nghiệp,... Vậy làm sao để giải quyết chúng mà không phát sinh nợ nần?

Câu trả lời là bạn cần xây dựng quỹ khẩn cấp - một khoản tiết kiệm được bạn dùng để chi trả cho những trường hợp đột ngột phát sinh. Các chuyên gia tài chính từ lâu đã khuyên bạn nên chuẩn bị quỹ khẩn cấp là ít nhất 3-6 tháng cho phí sinh hoạt. Với khoản tiền này, bạn có thể giải quyết các trường hợp khẩn cấp bằng số tiền đã tiết kiệm thay vì phải gánh nợ và trả lãi suất cắt cổ.

- Chiến lược tài chính: Bạn muốn đạt được mục tiêu tài chính này như thế nào, với các nguồn lực hiện có của bản thân?

4. Đa dạng danh mục đầu tư

"Liệu bạn biết đã có bao nhiêu tỷ phú trở thành giàu có nhờ đầu tư bằng tài khoản tiết kiệm?", Robert Allen - tác giả cuốn sách Cracking the Millionaire Code (Bẻ Khoá Những Mật Mã của Tỷ Phú) đã viết. Câu hỏi này là minh chứng cho thực tế rằng, chỉ tiết kiệm không thể là công cụ giúp bạn tạo nên giàu có nếu không có đầu tư.

Tài khoản tiết kiệm có mức sinh lời không cao và thường thấp hơn tỷ lệ lạm phát. Nói cách khác, bạn thực sự sẽ "đánh mất" tiền nếu chỉ giữ chúng trong tài khoản tiết kiệm

Để xây dựng sự giàu có, bạn nên mang tiền vào những tài sản đầu tư mang lại lợi nhuận cao như vàng, cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, nhà đất,... Tuy nhiên, để làm giàu từ từ, bạn phải học cách đa dạng hoá danh mục đầu tư, thay vì "all in" vào 1 loại tài sản để gia tăng tỷ lệ sinh lời và giảm thiểu rủi ro.

Với những người có thu nhập không quá cao và ưa thích sự an toàn, đầu tư tài sản dài hạn có thể là chiến lược tốt nhất giúp bạn trở nên giàu có. Việc mua và bán tài sản ngắn hạn, hay còn gọi là "lướt sóng" sẽ yêu cầu bạn cần kiến thức và tỷ lệ rủi ro rất cao. Bạn ở lại thị trường càng lâu thì nguy cơ mất tiền càng ít và bạn càng có nhiều lợi nhuận.

5. Gia tăng thu nhập của bạn

Mặc dù đầu tư trong dài hạn rất quan trọng, nhưng một cách để gia tăng thu nhập nhanh chóng khác là phát triển sự nghiệp. Hãy trau dồi bản thân thông qua các cuộc trò chuyện với chuyên gia, khoá học,... để gia tăng giá trị bản thân và tìm thấy cơ hội việc làm tốt hơn. Cuối cùng, hãy nhớ rằng mục đích của việc tạo thêm thu nhập là để tăng khoản tiền dành cho tiết kiệm và đầu tư, đồng thời tạo dựng các của cải vật chất cho mục tiêu tài chính của bạn.

👉Tay không bắt giặc - Làm giàu không khó - bấm vào đây
👉Đầu tư tài chính - Sàn giao dịch => Bấm vào đây

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

Theo dõi Fanpage để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí. Bấm vào đây

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phí

II. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

III. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Coinsavi vừa đào coin sàn vừa giao dịch 320 loại coin

Link đăng ký sàn OKX - Ví web3

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken;#1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #chung khoan; # mo tai khoan chung khoan; # mo tai khoan chung khoan online; # giao dich chung khoan; # chung khoan MBS; #MBS; #Đào coin; #đào coin bằng điện thoại;#BTC;#Bitcoin;#Tiền điện tử; # Tiền ảo

0 Post a Comment Blogger 0 Facebook

 

 
Mine Coin, Airdrops token, Clam token, Airdrops coin, Claim coin ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//