👉Theo dõi Fanpage để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí. Bấm vào đây
👉Tay không bắt giặc - Làm giàu không khó - Bấm vào đây
👉Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây
👉Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký


 Tỷ phú Warren Buffett cho rằng sai lầm của cha mẹ là đợi khi con vào tuổi thiếu niên mới dạy về việc quản lý tiền bạc, trong khi có thể bắt đầu từ mẫu giáo.

Warren Buffett chỉ ra bài học về tiền bạc đơn giản nhưng sâu sắc: Tiền không xuất hiện một cách kỳ diệu. Nó kiếm được nhờ làm việc chăm chỉ và nên được chi tiêu một cách thận trọng.

Theo ông có ba bài học quan trọng để dạy trẻ về tiền bạc.

Xây dựng quan hệ lành mạnh với tiền bạc

Điều quan trọng là dạy trẻ xây dựng mối liên hệ lành mạnh về tiền bạc, tức là liên kết tiền bạc với những điều tích cực. Ví dụ giúp trẻ kết nối giữa làm việc chăm chỉ, kiếm tiền và sử dụng số tiền đó vào những việc khiến chúng hào hứng. Trẻ cần hiểu bản thân có thể kiếm ra tiền khi làm việc chăm chỉ, đồng thời có thể sử dụng tiền như một công cụ để sống cuộc sống của mình.

Theo Alexa Von Tobel, chuyên gia tài chính người Mỹ, tác giả cuốn sách Rebel Girls Money Matters, Money Matters nên khuyến khích trẻ kiếm tiền. Dạy con cách kiếm tiền khi còn nhỏ có thể bắt đầu xây dựng sự tự tin cho trẻ, cho chúng thấy rằng chúng thông minh và có năng lực. Cùng với trẻ, cha mẹ tìm đáp án xem trẻ có những kỹ năng nào hoặc có đam mê gì không? Có thể con thích bán những món đồ lưu niệm, bán đồ ăn hay kinh doanh vòng tay.

Thiết lập mục tiêu tiền bạc

Mỗi người đều cần có những mục tiêu quan trọng trong cuộc sống, bao gồm mục tiêu ngắn hạn và một số là dài hạn. Trì hoãn sự hài lòng là một kỹ năng cần thiết để con chúng ta học hỏi về việc thiết lập mục tiêu tiền bạc. Nên dạy trẻ biết tiết kiệm tiền để mua thứ gì đó chúng có thể tận hưởng trong tương lai. Bạn có thể tặng trẻ một con heo đất, giúp trẻ gây dựng thành một "quỹ" và theo dõi tiến trình bỏ ống của mình.

Rèn luyện thói quen tiết kiệm là một bước quan trọng trong quá trình thiết lập mục tiêu tiền bạc. Mỗi khi trẻ kiếm được tiền, hãy khuyến khích con tích trữ một ít để có tiền cho những mục tiêu trong tương lai. Cha mẹ có thể khuyến khích con bằng cách lập cho trẻ một tài khoản tiết kiệm, dưới sự bảo lãnh và kiểm soát của phụ huynh. Thông qua đó, trẻ có những hiểu biết cơ bản về việc quản lý, tiết kiệm. Tùy điều kiện cho phép, cha mẹ có thể chỉ cho con cách đầu tư phù hợp. Cách làm của Warren Buffett là "Tiết kiệm dù chỉ một ít tiền thường xuyên cũng mang lại kết quả".

Tìm hiểu phương pháp lập ngân sách 50/20/30

Một công thức lập ngân sách đơn giản được nhiều người áp dụng là quy tắc 50/20/30, tức là một nửa số tiền kiếm được sẽ dành cho nhu cầu hàng ngày, 20% số tiền sẽ được dùng để tiết kiệm cho tương lai, trong khi 30% còn lại có thể được chi cho những mong muốn bất chợt, chẳng hạn như đi ăn kem với bạn bè.

Bạn có thể dạy cho con quy tắc này: Bất cứ khi nào con bạn nhận được tiền, có thể là quà sinh nhật hoặc thu nhập kinh doanh, hãy khuyến khích chúng chia số tiền đó thành từng loại trước khi chi tiêu.

Để thực hiện phương pháp này, trẻ cần nắm bắt được sự khác biệt giữa nhu cầu và mong muốn. Giải pháp của Warren Buffett là lập danh sách. Bằng cách phân loại các mục là nhu cầu hoặc mong muốn, trẻ sẽ hiểu rõ hơn về việc sắp xếp các khoản chi tiêu theo thứ tự ưu tiên.

Thùy Linh (Theo Motherly)

👉Tay không bắt giặc - Làm giàu không khó - bấm vào đây
👉Đầu tư tài chính - Sàn giao dịch => Bấm vào đây

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

Theo dõi Fanpage để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí. Bấm vào đây

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phí

II. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

III. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Coinsavi vừa đào coin sàn vừa giao dịch 320 loại coin

Link đăng ký sàn OKX - Ví web3

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken;#1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #chung khoan; # mo tai khoan chung khoan; # mo tai khoan chung khoan online; # giao dich chung khoan; # chung khoan MBS; #MBS; #Đào coin; #đào coin bằng điện thoại;#BTC;#Bitcoin;#Tiền điện tử; # Tiền ảo

0 Post a Comment Blogger 0 Facebook

 

 
Mine Coin, Airdrops token, Clam token, Airdrops coin, Claim coin ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//