👉Theo dõi Fanpage để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí. Bấm vào đây
👉Tay không bắt giặc - Làm giàu không khó - Bấm vào đây
👉Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây
👉Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký


 Những người giàu có luôn rất chú trọng đến việc dạy con cái về giá trị của đồng tiền và cách ứng xử với tiền bạc.

Dù ở lứa tuổi nào thì các con vẫn nên được cha mẹ dạy về tiền bạc theo trình độ hiểu biết và khả năng nhận thức về giá trị của đồng tiền. Trên thực tế, ngày càng có nhiều tỷ phú không lựa chọn trao quyền thừa kế cho con cái vì mong muốn các con có thể tự mình đi lên bằng chính năng lực của bản thân. Do đó, cần dạy cho trẻ bài học tài chính càng sớm càng tốt để có thể giúp các con phát huy tối đa các tố chất và tiếp nhận thừa kế của thế hệ cha ông một cách hiệu quả.

Trong cuốn sách "Cha giàu, cha nghèo" nổi tiếng của Robert Kiyosaki có câu:

Nhiều cha mẹ tin rằng trẻ em chỉ cần học tập tốt, và không nên đề cập tới tiền bạc với con trẻ "Vì chúng còn nhỏ, chưa cần biết đến cách tiêu tiền". Tuy nhiên, cha mẹ càng sớm nói chuyện với con về tiền càng tốt, để trẻ biết rằng kiếm tiền thật khó. Người giàu thường có cách dạy con cái rất độc đáo, quan điểm về tiền bạc cũng khác biệt, có nhiều bài học rất đáng để mọi người học hỏi theo.

1. Tầm quan trọng của tiền bạc

Hầu hết tất cả các triệu phú tự thân, hoặc bất kỳ ai đã đạt được thành công về tài chính, họ đều tin rằng, tiền rất quan trọng.

Cha mẹ giàu thường cho con cái họ biết được tiền quan trọng như thế nào, bất kể là nó mang lại hạnh phúc hay là chất lượng cuộc sống cao hơn...

Người giàu hiểu rằng, tiền mang lại sự tự do, cho phép họ lựa chọn nơi ở cao cấp nhất và khả năng giúp đỡ người khác. Họ biết rằng, khi có nhiều tiền, áp lực tài chính sẽ giảm bớt.

Trong khi đó, người nghèo hiếm khi nói về tiền bạc, thậm chí còn có người nói rằng, tiền bạc không quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến con cái họ về lâu dài, khiến chúng không có định hướng về tài chính đúng đắn.

2. Tiền không phải tự nhiên mà có

Tất cả những gì chúng ta được hưởng đều phải đánh đổi bằng công sức lao động. Hãy khuyến khích chúng tự kinh doanh nhỏ, giúp con chuẩn bị một buổi bán hàng thanh lý nhà kho hay làm cỏ trong sân vườn nhà hàng xóm khi chúng đủ lớn.

3. Người giàu chỉ con cách tiêu tiền hợp lý và khoa học

Giới thượng lưu thành công và giàu có thường sẽ không tiêu tiền mà không có kế hoạch, mục đích rõ ràng. Bởi họ hiểu tầm quan trọng của việc cân bằng chi tiêu giữa đầu tư phát triển và tiêu dùng hàng ngày.

Vậy nên, họ thường lập kế hoạch tài chính, và dạy con biết cách chi tiêu hợp lý. Để từ đó, tùy vào hoàn cảnh đứa trẻ sẽ biết khi nào nên tiêu tiền và khi nào cần tiết kiệm.

4. Sự khác biệt giữa tài sản và tiêu sản, có nợ là phải trả

Nếu bạn mua một ngôi nhà và cho người khác thuê lại, đây là dòng tiền mang giá trị tài sản. Nếu bạn mua một ngôi nhà mà đang mắc nợ, phải lấy tiền túi chi trả hằng tháng, đây là tiêu sản. Cha mẹ giàu dạy con cái họ xây dựng tài sản và tránh tiêu sản.

Họ cũng hiểu được sức mạnh của việc đầu tư để tạo ra dòng tiền. Điều này có nghĩa là, dù có đang làm việc hay không, tài sản của họ vẫn tự sinh sôi theo thời gian.

5. Cân nhắc giữa thứ bản thân cần và thứ bản thân muốn

Trẻ em thường sẽ phung phí tiền vào những thứ mình thích nhưng lại rất nhanh chán. Để giải quyết tình trạng này, hãy dành thời gian ngồi và lập danh sách những món đồ mà trẻ muốn mua, sau đó nói chuyện và phân tích với trẻ để cùng hiểu rõ tại sao các con lại muốn mua hoặc có nên mua chúng hay không.

Làm như vậy sẽ giúp trẻ nhận biết tốt hơn về mục đích cá nhân, đồng thời tránh được việc tiêu tiền một cách sai lầm gây nên sự lãng phí không cần thiết. Hãy giải thích rằng tiền là một thứ có giới hạn, những thứ như thức ăn và quần áo nên được ưu tiên hơn.

Rất nhiều cha mẹ giàu bắt đầu cho con cái mình làm quen với những bản thu chi chi phí sinh hoạt, kinh nghiệm quản lý tiền khi còn nhỏ, điều này có thể giúp chúng khi lớn lên. Không chỉ vậy, nhiều cha mẹ giàu còn dạy con mình xây dựng thói quen tốt. Việc duy trì những thói quen tốt vô cùng có lợi cho sự thành công lâu dài của một đứa trẻ sau này.

6. Xây dựng thói quen tốt

Rất nhiều người trở nên giàu có từ bàn tay trắng, họ biết rằng, để giàu có, họ cần kiên trì theo đuổi mục tiêu. Trước tiên, họ sẽ nhất quán trong kế hoạch của mình, bắt đầu từ hành động đơn giản nhất là chăm chỉ làm việc tốt hết mức có thể.

Không chỉ vậy, nhiều cha mẹ giàu còn dạy con mình xây dựng thói quen tốt. Việc duy trì những thói quen tốt vô cùng có lợi cho sự thành công lâu dài của một đứa trẻ sau này.

7. Học hỏi, rút kinh nghiệm từ thất bại

Người giàu biết biến thất bại thành động lực để cố gắng. Những người thông minh sẽ biết cách kiểm soát bản thân, biết mình muốn gì và cần làm gì cho thích hợp. Hơn nữa, họ dũng cảm đón nhận những thất bại. Và họ coi nó như những bài học kinh nghiệm quý báu cho tương lai.


8. Không ai nợ bạn bất cứ điều gì

Các triệu phú tự thân và người giàu nhận ra rằng, họ chỉ nhận được những gì mà bản thân đang nỗ lực hết mình, không ai nợ họ bất kỳ điều gì. Vì trong nhiều trường hợp, con cái lớn lên trong gia đình khá giả, chúng cảm thấy mình nên được chia phần trong tài sản của cha mẹ.

Hiểu được mối nguy hại này, cha mẹ giàu có sẽ giáo dục con cái mình rất nghiêm khắc, những thứ vốn không phải của mình, thì mình sẽ không nhận được gì cả.

9. Kiếm tiền không chỉ có 1 cách

Con gái của cựu tổng thống Obama sẵn sàng làm nhân viên phục vụ bình thường. Bởi những người giàu thường cho rằng, trải nghiệm nhiều công việc khác nhau sẽ dạy cho họ biết cách làm việc và trân trọng giá trị của đồng tiền hơn.

Người giàu để con trải nghiệm, sáng tạo và kiếm tiền. Điều này cũng sẽ cho chúng nhiều bài học cuộc sống quý giá. Khi cần tiền, con của người giàu sẽ nghĩ ra cách để kiếm tiền thay vì ngửa tay xin bố mẹ.


10. Tích lũy tài sản cần kiên nhẫn

Nói cách khác, đây chính là sự kiên nhẫn. Người giàu hiểu rằng, để tích lũy tài sản cần phải có thời gian, họ cần phải kiên nhẫn, đồng thời cần làm việc chăm chỉ. Đây là một trong những kỹ năng họ thường dạy trẻ, nỗ lực chắc chắn sẽ được đền đáp.

👉Tay không bắt giặc - Làm giàu không khó - bấm vào đây
👉Đầu tư tài chính - Sàn giao dịch => Bấm vào đây

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

Theo dõi Fanpage để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí. Bấm vào đây

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phí

II. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

III. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Coinsavi vừa đào coin sàn vừa giao dịch 320 loại coin

Link đăng ký sàn OKX - Ví web3

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken;#1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #chung khoan; # mo tai khoan chung khoan; # mo tai khoan chung khoan online; # giao dich chung khoan; # chung khoan MBS; #MBS; #Đào coin; #đào coin bằng điện thoại;#BTC;#Bitcoin;#Tiền điện tử; # Tiền ảo

0 Post a Comment Blogger 0 Facebook

 

 
Mine Coin, Airdrops token, Clam token, Airdrops coin, Claim coin ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//