Advertisement

Chứng khoán 03/8: VN-Index giảm 9,48 điểm mạnh nhất từ đầu quý, đà tăng khó duy trì trong nửa sau tháng 8

August 03, 2023
Last Updated

 Sau khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh qua đi sẽ là vùng trũng thông tin và đà tăng của thị trường có thể chững lại trong giai đoạn nửa sau tháng 8.

Trong tháng 7, VN-Index đã tăng trưởng 9,2% so với đầu tháng nhờ lực kéo từ các chính sách mở rộng tiền tệ và tài khóa sẽ giúp KQKD các doanh nghiệp tạo đáy và tăng trở lại trong những quý tới. Đồng thời, lãi suất tiết kiệm hạ nhanh thu hút dòng tiền từ nhà đầu tư cá nhân đổ sang thị trường chứng khoán. Triển vọng “hạ cánh mềm” của các nền kinh tế phát triển như Mỹ, châu Âu ngày càng khả quan.

Trong báo cáo mới đây, VNDirect kỳ vọng đà tăng của thị trường có thể duy trì sang đầu tháng 8 nhờ sự cải thiện KQKD Q2 so với Q1 tại một số cổ phiếu trụ cột. Tuy vậy, khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh qua đi sẽ là vùng trũng thông tin và đà tăng của thị trường có thể chững lại trong giai đoạn nửa sau tháng 8.

Đội ngũ phân tích cho rằng khi thị trường đang trải qua một nhịp tăng mạnh kéo dài, nhà đầu tư cần tuân thủ kỷ luật dừng lỗ và chốt lời theo nguyên tắc. Vùng 1.240 (+/- 10 điểm) có thể là vùng kháng cự mạnh của VN-Index trong tháng 8.

Kiểm định lại vùng 1.200-1.210 điểm, xu hướng tăng vẫn duy trì

Theo Agriseco, xu hướng tăng giá của thị trường vẫn được duy trì, tuy nhiên VN-Index có thể gặp các nhịp rung lắc trong thời gian tới.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một phiên giao dịch nhiều rung lắc. Áp lực bán gia tăng trong phiên chiều, các bluechips không đủ mạnh để giữ nhịp chỉ số. Kết phiên, VN-Index giảm 9,48 điểm (tương đương 0,78%) xuống mốc 1.210 điểm. Thanh khoản tăng vọt trong phiên giảm điểm với giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt trên 20.500 tỷ đồng.

Dự báo thị trường trong phiên giao dịch tới, các CTCK đưa ra nhiều quan điểm trái chiều.\
\
Khối ngoại đảo chiều bán ròng ngày VN-Index giảm mạnh nhất từ đầu quý
VN-Index giảm 9,48 điểm (tương đương 0,78%) xuống mốc 1.210 điểm. 

Mặc dù chỉ số vẫn lình xình nhích nhẹ lên tham chiếu trong phiên sáng, song lực bán dâng cao trong phiên chiều khiến VN-Index giảm 9,48 điểm (tương đương 0,78%) xuống mốc 1.210 điểm. Thanh khoản tăng vọt trong phiên giảm điểm với giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt trên 20.500 tỷ đồng. Thanh khoản ba sàn cũng vượt mốc 24.200 tỷ đồng.

Trong khi đó, giao dịch khối ngoại lại trở thành điểm trừ khi bán ròng với tổng giá trị hơn 88 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Trên HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị xấp xỉ 69 tỷ đồng

Tại chiều mua, cổ phiếu CTG được mua ròng mạnh nhất với giá trị 78 tỷ đồng; DCM và MSN xếp thứ 2 danh sách mua ròng mạnh với 78 và 67 tỷ đồng. Ngoài ra, CTF, FRT cũng được mua ròng khoảng 54 và 30 tỷ đồng mỗi cổ phiếu

TrendingMore

Xem thêm