Advertisement

Chứng khoán 02/8: Tăng rủi ro, Khả năng điều chỉnh cao

August 02, 2023
Last Updated

 Thị trường tăng điểm trở lại sau phiên điều chỉnh, VN-Index tăng 2,87 điểm (0,24%) lên 1.220 điểm; HNX-Index tang 1,96 điểm lên 241 điểm. Thanh khoản có phần hụt hơi so với phiên trước với giá trị giao dịch trên HoSE đạt 19.176 tỷ đồng.

Dự báo thị trường trong phiên giao dịch tới, các CTCK đa phần cho rằng rủi ro đang gia tăng và nhà đầu tư cần giữ tâm lý thận trọng.

Lực cầu không còn mạnh mẽ

Chứng khoán VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến xanh phục hồi sau phiên giảm điểm. Xét về cả khung đồ thị ngày và giờ, VN Index vẫn chưa xuất hiện những tín hiệu mới khi các chỉ báo đều đang dần bẻ ngang và hình thành đỉnh, cho thấy tâm lý thận trọng và lực cầu không còn mạnh mẽ.


Với diễn biến hiện tại, trong các phiên tới, thị trường vẫn sẽ có sự phân hóa và bật nảy về mặt điểm số nhưng rủi ro trong ngắn hạn đã gia tăng và VN-Index có thể sẽ có những phiên điều chỉnh bất ngờ.

Khả năng điều chỉnh cao

Có thế bạn quan tâm các kênh kiếm tiền

Chứng khoán KBSV


Với việc xu hướng giằng co giữa phe mua và phe bán, cùng với thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư. Mặc dù áp lực điều chỉnh vẫn còn hiện hữu trong các phiên tới, ngưỡng hỗ trợ 1.215 và sâu hơn ở 1.195 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng chú ý cho VN-Index.


NĐT được khuyến nghị giao dịch cân bằng, bán hạ tỷ trọng tại các nhịp vượt đỉnh và chỉ mở mua trở lại khi chỉ số về quanh ngưỡng hỗ trợ.


Chứng khoán Vietinbank (CTS)


VN-Index đang có dấu hiệu suy yếu trong bối cảnh chỉ số VN-Index gặp áp lực điều chỉnh khá lớn tiệm cận ngưỡng kháng cự 1.233 điểm. Theo đó, có khả năng chỉ số VN-Index sẽ điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm trước khi quay trở lại diễn biến tăng giá hiện tại.


Chậm lại quan sát diễn biến thị trường


Chứng khoán SHS


Trong ngắn hạn thị trường đang chững lại sau nhịp bùng nổ và có thể có các phiên điều chỉnh. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì danh mục với tỷ trọng ở mức trung bình và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường tại các vùng hỗ trợ trước khi quyết định giải ngân.


Trong trường hợp muốn gia tăng tỷ trọng nhà đầu tư có thể tận dụng mua dần ở các nhịp điều chỉnh, nên hướng tới các nhóm cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu đang tích lũy và không bị điều chỉnh sâu, có kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng trong năm nay.


Chứng khoán BSC


Độ rộng thị trường khá cân bằng với 11/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành Dịch vụ tài chính dẫn đầu đà tăng hôm nay, theo sau là ngành Bảo hiểm và Ngân hàng,... Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Hiện tại, VN-Index đang có diễn biến giằng co tại vùng giá cao, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.


Trên HOSE, khối ngoại mua ròng với giá trị xấp xỉ 163 tỷ đồng


Tại chiều mua, cổ phiếu MSB được mua ròng mạnh nhất với giá trị 246 tỷ đồng; CTG và NVL xếp thứ 2 danh sách mua ròng mạnh với 87 và 44 tỷ đồng. Ngoài ra, DCM, DXG cũng được mua ròng khoảng 44 và 32 tỷ đồng mỗi cổ phiếu.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 42 tỷ đồng


Chiều mua, cổ phiếu IDC hôm nay được khối ngoại mua 36 tỷ đồng, tương tự, PVS, SHS cũng đồng loạt được mua ròng 3-5 tỷ đồng.

TrendingMore

Xem thêm