Advertisement

Chứng khoán 26/7: Cán mốc 1200 điểm - Xác suất điều chỉnh bất ngờ cần được tính đến

July 26, 2023
Last Updated

 VN-Index chính thức chạm đến mốc điểm quan trọng 1.200 điểm sau nhiều nỗ lực. Đóng cửa phiên giao dịch 26/7, chỉ số tăng 4,95 điểm (+0,41%) lên 1.200 điểm, giá trị giao dịch trên HoSE có phần giảm so với phiên hôm trước với hơn 17.900 tỷ đồng. Dù tăng điểm, song có đến 472 mã giảm điểm, nhiều hơn so với số mã tăng.

Giao dịch khối ngoại biến động khá mạnh khi họ bán ròng 926 tỷ đồng trên toàn thị trường. Cùng chiều, tự doanh CTCK bán ròng 92 tỷ đồng trên cả 3 sàn phiên hôm nay.

Góc nhìn CTCK: Vùng 1.200 điểm là cản mạnh, rung lắc có thể vẫn diễn ra


Thị trường duy trì sắc xanh trong hầu hết thời gian giao dịch, đóng cửa đạt 1.200 điểm. Mặc dù tăng gần 5 điểm tuy nhiên trạng thái của chỉ số vẫn chưa thực sự tích cực khi số mã giảm điểm vẫn thắng thế so với số mã tăng.

Dự báo thị trường trong phiên giao dịch tới, các CTCK đa phần cho rằng VN-Index có khả năng rung lắc tại vùng 1.200 điểm.

Xác suất điều chỉnh bất ngờ cần được tính đến

Chứng khoán VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên duy trì được lực cầu và hình thành nến xanh tăng điểm. Theo thang đo Fibonacci mở rộng, VN Index đang dần tiền đến khu vực 0.768 tương ứng với mốc điểm 1.200 – 1.210 và đây cũng được xác định là kháng cự mạnh trong ngắn hạn của thị trường và xác suất điều chỉnh bất ngờ là cần được tính đến. Thêm vào đó, ở khung đồ thị giờ, chỉ báo MACD và RSI đều đang ở mức cao và đã dần suy yếu cho thấy lực cầu không còn mạnh và thuyết phục như những phiên trước đó.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục giữ tâm lý thận trọng, hiện thực hóa lợi nhuận một phần và ưu tiên quản trị rủi ro tài khoản thay vì tiếp tục giải ngân mua đuổi tại thời điểm hiện tại.

TrendingMore

Xem thêm