👉Theo dõi Fanpage để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí. Bấm vào đây
👉Tay không bắt giặc - Làm giàu không khó - Bấm vào đây
👉Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây
👉Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

 Hết tuổi phấn đấu trong sự nghiệp, bước tới tuổi về hưu, chiêm nghiệm về những năm tháng nai lưng kiếm tiền, vun vén chăm lo cho gia đình, tôi mới nhận ra rằng: Tiền có thể kiếm được, nhưng giữ được tiền và mở rộng của của, cần phải biết trước - biết sau. 

Một cuốn sách viết: "Chiến thắng nhỏ dựa vào 'trí', chiến thắng lớn dựa vào 'đức'." Người nên được việc lớn đều phải có đạo đức và trí tuệ, muốn làm được việc lớn thì phải chấp nhận những thăng trầm của cuộc sống, và sẽ luôn phải trải qua một vài thăng trầm. Làm giàu và làm người bổ sung cho nhau, và cần phải làm tốt ba việc sau.


01. Có được của cải, nhờ "trí"

Tục ngữ có câu: "Trong sách ắt chứa vàng". Những người không có trí thông minh chắc chắn sẽ gặp khó khăn nếu chỉ dựa vào sự chăm chỉ để kiếm tiền. Trong cùng một nhà máy, mức lương của người quản lý, nhân viên bán hàng, kỹ thuật viên và nhân viên bình thường là khác nhau.

Hầu hết những người có thể đảm nhận các vị trí quản lý và kỹ thuật đều là những người đọc nhiều hoặc có kinh nghiệm xã hội phong phú.

Ông trùm Hồng Kông Tian Beichen từng nói: "Nếu có ý chí chiến đấu, bạn sẽ luôn đạt được những thành tựu nhất định".

Sau đó, anh tham gia chương trình "Người nghèo - Người giàu" và đi làm nhân viên trong hai ngày, ăn những bữa ăn rẻ tiền nhất, sống trong túp lều chưa đầy hai mét vuông và nhận được rất ít tiền. Dù bị sếp mắng cũng không dám nói gì vì không có tay nghề và sợ mất việc. Sau đó, anh rút lại những gì đã nói và thay đổi lời nói của mình: "Xã hội này đang trừng phạt nghiêm khắc những người không chịu học hỏi".

Việc học có thể chưa chắc đã giúp bạn trở nên giàu có hay trở thành một ông chủ lớn, nhưng nó có thể mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn và giúp bạn tìm được con đường dễ dàng hơn trong cuộc sống.

Cùng là đi giao đồ ăn, nhưng một người đã tốt nghiệp trung học cơ sở và một người đã tốt nghiệp cử nhân, tương lai sẽ khác.

Trong quá trình làm công việc giao đồ ăn, những người đã tốt nghiệp cử nhân vẫn có thể thử sức trong kỳ thi công và xin việc ở các công ty lớn. Nhưng những người tốt nghiệp trung học cơ sở thì không.

Tất nhiên, bằng tốt nghiệp là một biểu hiện của trí tuệ, nhưng nó không phải là tất cả trí tuệ. Nếu bạn là người có bằng cấp thấp nhưng có thể không ngừng học tập, bạn cũng vẫn có thể làm giàu cho mình.

Chẳng hạn như sau khi đi làm, bạn có thể học nghề mộc rồi lấy bằng cấp liên quan, về đồ nội thất, điêu khắc, v.v., dần dần nâng cao năng lực của mình.

Việc đọc, suy nghĩ, nghiền ngẫm, tổng hợp kinh nghiệm,… có thể giúp bạn dần thoát khỏi tầng lớp lao động cấp thấp. Cái gọi là động não không chỉ để khiến bản thân được khai sáng, giải quyết vấn đề mà còn thu được rất nhiều lợi ích.


02. Có nhiều của cải, nhờ "đức"

Khi một người đã có một nền tảng kinh tế nhất định, muốn tiếp tục phát triển thì phải dựa vào đức hạnh. Người không có đạo đức thì dù nhiều tiền tới mấy, cũng sẽ bị hủy hoại. Đặc biệt là những người kiếm tiền từ các hoạt động bất hợp pháp như trộm cắp.

Đạo đức và sự giàu có về cơ bản là một. Lấy cái cây làm ví dụ, đạo đức là gốc rễ và của cải là thân cây.

Vào thời Khang Hy, Trung Quốc, có một người đàn ông tên Tả Văn Thăng.

Một ngày nọ, một quan chức địa phương đưa cho ông hai mươi quan tiền và giao cho ông việc bán lại hàng hóa. Sau khi bán được hàng, ông có thể nhận được hai xu tiền lãi.


May mắn thay, thời điểm đó, điều kiện thị trường phát triển và Tả Văn Thăng kiếm được số tiền gấp nhiều lần so với kế hoạch ban đầu. Nhưng đến lúc thanh toán với quan, ông nhất quyết chỉ lấy hai xu tiền lãi, tuyệt đối không lấy thêm.


Sự chính trực của ông được nhiều người khen ngợi, việc kinh doanh nào của ông sau đó cũng thành công, có thể vay tiền người khác bất cứ lúc nào. Cũng có những người giàu có nhờ ông giúp đỡ việc bán hàng.


Kẻ thành tín, luôn giữ được lòng người. Có được lòng người, có được cho bản thân nhiều mối quan hệ, chúng ta sẽ không lo không tìm được việc làm, thiếu người hiền tài.


Ngoài thành tín, giúp đỡ người khác, hỗ trợ người yếu thế, chăm sóc người già, xây dựng các kênh làm giàu, xây dựng nền tảng làm giàu,… đều là những biểu hiện của việc hoàn thiện đạo đức.


Đức hạnh chân chính là một loại kỷ luật tự giác trong cuộc sống, nếu bạn kiên trì được, con cháu đời đời sau cũng có thể làm được.


03. Muốn giữ được của cải, phải biết khi nào nên cho đi, cho đi sẽ được nhận lại

Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời, vậy làm thế nào để bảo toàn của cải.

Người xưa có câu: "Cho đi sẽ được nhận lại, cho ít nhận ít, cho nhiều nhận nhiều."

Những gì chúng ta cho đi sẽ quay trở lại với chúng ta theo một cách khác.

Những người giàu thông minh sẽ dẫn dắt con cháu làm việc thiện, giúp đỡ người nghèo. Trong quá trình cho đi, chúng ta trở nên tích cực hơn, tài sản của gia đình cũng được bảo vệ.

Yuan Liaofan, một nhà tư tưởng thời nhà Minh đã nói: "Khối tài sản của một người tương xứng với cách sống và làm việc của người đó."

Việc mỗi người, việc sở số tiền khác nhau cho thấy mỗi người có trí tuệ, tầm nhìn, đức tính, nền giáo dục gia đình khác nhau, v.v.

Khi muốn kiếm được nhiều tiền, chúng ta không nên chỉ nhìn chằm chằm vào tiền mà hãy cân nhắc những thứ bên ngoài tiền cũng như việc dùng thứ gì để hỗ trợ và giữ được tiền.

Hãy nhớ rằng, thứ quý giá hơn tiền bạc chính là tinh thần và tư duy!

👉Tay không bắt giặc - Làm giàu không khó - bấm vào đây
👉Đầu tư tài chính - Sàn giao dịch => Bấm vào đây

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

Theo dõi Fanpage để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí. Bấm vào đây

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phí

II. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

III. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Coinsavi vừa đào coin sàn vừa giao dịch 320 loại coin

Link đăng ký sàn OKX - Ví web3

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken;#1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #chung khoan; # mo tai khoan chung khoan; # mo tai khoan chung khoan online; # giao dich chung khoan; # chung khoan MBS; #MBS; #Đào coin; #đào coin bằng điện thoại;#BTC;#Bitcoin;#Tiền điện tử; # Tiền ảo

0 Post a Comment Blogger 0 Facebook

 

 
Mine Coin, Airdrops token, Clam token, Airdrops coin, Claim coin ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//