👉Theo dõi Fanpage để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí. Bấm vào đây
👉Tay không bắt giặc - Làm giàu không khó - Bấm vào đây
👉Tham gia Kênh Telegram theo dõi kèo kiếm COIN => Bấm vào đây
👉Tự đăng ký tài khoản chứng khoán miễn phí online - Bấm vào đây để đăng ký

 


Tác giả của cuốn sách có tên "A dog called Money", Bodo Schafer, từng nói: "Chỉ cần bạn nắm vững quy luật về tiền bạc, vậy thì việc kiếm tiền không khó." Cũng giống như 5 kiểu người sau đây, dù có gặp phải chuyện gì thì tiền bạc vẫn luôn theo đuổi họ.


01. Người có thể trì hoãn mong muốn

Một ngày nọ, nhân vật chính của cuốn sách "A dog called Money", Kira, đang xem TV một mình ở nhà. Khi nhìn thấy quảng cáo đĩa hát, cô bé chợt nảy ra ý muốn mua vài chiếc đĩa CD. Kira lập tức gọi điện thoại đặt hàng, đúng lúc đó, phía sau vang lên một giọng nói: "Kira, cậu vội mua đến mức không thể chờ được dù chỉ một giây sao?"

Kira giật mình vì âm thanh đó, vội quay người lại. Cô bé phát hiện chỉ có Money, chú chó của gia đình, đang ngồi xổm phía sau mình, trong phòng không có ai khác.

Kira ngỡ đó là ảo giác thính giác và đang định tiếp tục mua thì lại nghe thấy một giọng nói: "Kira, học cách kiềm chế đi, nếu không cậu sẽ sớm phá sản." Lần này cô bé thấy rõ người đang nói chính là chú chó Money.

Kira sợ hãi, nhưng Money lại nói: "Việc cậu phải làm bây giờ không phải là sợ hãi mà là chống lại sự thôi thúc muốn thỏa mãn bản thân." Khả năng ngăn chặn sự cám dỗ và trì hoãn mong muốn của bản thân là rất quan trọng đối với việc làm giàu của một người.

Nhà tâm lý học Walter Michel cho biết: "Trì hoãn mong muốn là việc từ bỏ sự hài lòng ngay lập tức để đạt được kết quả lâu dài có giá trị hơn."

Chỉ bằng cách từ bỏ những ham muốn nhất thời, bạn mới có thể tìm kiếm hạnh phúc lâu dài.

Khi nói đến việc xây dựng sự giàu có, "sự hài lòng ngay lập tức" là một khoảng cách lớn chỉ khiến cạn kiệt tiền bạc. Chỉ bằng cách học cách kiềm chế và kiên nhẫn, chúng ta mới có thể chặn được dòng lũ thoát tiền và gia tăng của cải.

02. Có mục tiêu xác định

Thấy Kira ngoan ngoãn cúp điện thoại, Money trịnh trọng nói: "Kể từ hôm nay, chúng ta chỉ nói về một vấn đề - làm thế nào để kiếm tiền."

Money yêu cầu Kira viết ra danh sách 10 lý do khiến cô muốn trở nên giàu có.

Sau khi Kira hoàn thành danh sách, Money yêu cầu cô "Bỏ 7 và chỉ giữ lại 3."

Kira cãi lại: "Không! Tớ không thể bỏ bất cứ một cái nào cả!"

Thấy cô hành động như một đứa trẻ, Money nghiêm túc nói: "Mục tiêu rõ ràng nhất mới chính là động lực giúp cậu tiến về phía trước."

Học giả William Damon đã thực hiện một cuộc khảo sát xã hội.

Ông đã phỏng vấn hàng trăm người vô gia cư và hỏi họ tại sao họ không làm việc. Câu trả lời của mọi người giống nhau một cách đáng ngạc nhiên: không có ước mơ nào mà họ thực sự muốn đạt được.

William cảm thán: Nhiệt huyết trong cuộc sống có liên quan mật thiết đến mục tiêu, và chỉ có mục tiêu mới có thể kích thích được sức sống.

Trong công việc, nếu chỉ làm việc cho sếp, chúng ta sẽ khó được thăng chức, tăng lương.

Nếu khởi nghiệp chỉ vì một ý thích bất chợt, chúng ta sẽ dễ dàng dừng lại vì chán. Chỉ có nội lực mạnh mẽ mới có thể khiến con người vượt qua mọi khó khăn để kiếm tiền.

03. Những người biết ưu tiên

Kira giảm mục tiêu của mình xuống còn 3 - mua một chiếc xe đạp, đi du lịch đến Hawaii và giúp bố mẹ cô trả các khoản vay của họ.

Nhưng khi nghĩ đến việc đạt được mục tiêu, cô lại lùi bước. Cô không biết gì, rất rụt rè và sợ thất bại... Cô đột nhiên mất tự tin và thất vọng nói với Money: "Tớ sợ mình sẽ không thể chịu đựng được sự khó khăn khi kiếm tiền, hay là thôi bỏ đi."

Money xoa đầu Kira và động viên cô: "Con người phải nỗ lực khắc phục những khuyết điểm của mình, có như vậy mới mau mau trưởng thành."

Mọi người chỉ có thể phát triển áo giáp cứng thông qua trút bỏ lớp vỏ mỏng manh của mình. Cũng giống như cua, phải lột vỏ 20 lần mới có thể tồn tại trong tự nhiên. Hành trình kiếm tiền là hành trình không ngừng vượt qua chính mình. Nếu bạn không biết cách làm điều gì đó, hãy học nó, nếu bạn gặp thất bại, hãy suy ngẫm. Khi gặp khó khăn hãy kiên trì đến cùng. Chỉ khi lớn lên trong sự thay đổi, con người mới có đủ vốn để thực hiện các giao dịch với thế giới.

04. Người biết sử dụng thời gian

Sau khi được động viên, Kira lấy lại nghị lực. Nhưng vừa định bắt đầu thì Money lại dội gáo nước lạnh vào người cô: "Ưu tiên hàng đầu của cậu không phải là vội vàng tìm công việc, mà là sắp xếp thời gian. Cậu là học sinh tiểu học, trừ đi thời gian đi học, ăn và ngủ, cậu còn lại bao nhiêu thời gian?" Kira nghe xong, chợt cảm thấy mình như quả bóng cao su bị xì hơi, ảm đạm nói: "Tớ có thể chỉ có 1 giờ vào buổi tối sau khi làm xong bài tập về nhà."

Money lắc đầu. Kira nghiêm túc suy nghĩ lại: Cô quyết định thức dậy lúc 6 giờ mỗi ngày và như vậy cô sẽ có ra thêm 2 giờ vào buổi sáng.

Kira từ bỏ việc vui chơi, mỗi ngày dành ra 3 tiếng. Chỉ cần bạn cố gắng, bạn có thể giống như một ảo thuật gia, tạo ra nhiều thời gian hơn cho mình.

Học giả Steven Hull đề xuất khái niệm "chỉ số thời gian". Chỉ số thời gian là thái độ của bạn đối với thời gian và khả năng sử dụng thời gian của bạn.

Người dậy sớm học bài và người ngủ cố, chắc chắn sẽ có khả năng kiếm tiền khác nhau.

Những người chơi game vào cuối tuần và những người làm thêm công việc tay trái đương nhiên sẽ có số dư tiết kiệm khác nhau. Người biết sử dụng thời gian, chắc chắn không nghèo.

05. Những người "tạo ra việc"

Hiện tại, Kira đã có động lực và thời gian, tất cả những gì cô bé cần, là hành động. Nhưng Kira chợt buồn: "Tớ mới 12 tuổi, tớ phải làm sao đây?" Money không trả lời mà kể lại câu chuyện về một cậu bé. Đó là một cậu bé nghèo. Để mua vé xem phim, cậu bé đã nghĩ ra nhiều cách kiếm tiền.

Vào thời điểm đó, nhiều người thích đọc báo trong bữa sáng nhưng mỗi sáng, người giao báo lại chỉ ném báo ở cửa. Đặc biệt là vào mùa đông, mọi người đều cảm thấy khó khăn khi ra ngoài nhặt báo. Nhưng cậu bé không ngại phiền phức, cậu bé dậy từ sáng sớm để đi nhặt báo cho từng nhà, sau đó giao báo tận tay cho chủ nhà và tính phí là 1 USD/tháng.

Không những vậy, cậu bé còn tự "tạo ra việc". Giúp mọi người đổ rác, cho chó ăn, cắt cỏ, rửa xe... Và đây đều là những "dịch vụ hàng tháng" chỉ có giá 1 USD.

Dù số tiền ít nhưng vẫn có rất nhiều người mua dịch vụ và cậu bé đã thành công kiếm được cho mình một số tiền tiêu vặt đáng kể.

Money nói: Muốn kiếm tiền, phải học cách tích cực "tạo ra việc".

Bộ não của chúng ta có hai cách để đưa ra quyết định:

Một là lười suy nghĩ, chỉ muốn hoàn thành công việc một cách dễ dàng. Một là tư duy suy nghĩ, khám phá những cơ hội mà người khác không thể nhìn thấy. Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa hai điều này là liệu một người có sợ việc hay không. Chỉ khi tạo ra việc để làm, bạn mới có thể tìm thấy cơ hội và tìm thấy được sự giàu có như mong muốn.

Thật ra trên đời này thực sự có bí quyết làm giàu. Và bí quyết này không phải điều quá khó khăn, nó là những thói quen mà mỗi chúng ta có thể rèn luyện. Hãy biến mình trở thành người được tiền yêu quý. Charlie Munger đã nói: "Cách chắc chắn nhất để đạt được điều bạn muốn là trở nên xứng đáng với nó."

Diệu Đan

👉Tay không bắt giặc - Làm giàu không khó - bấm vào đây
👉Đầu tư tài chính - Sàn giao dịch => Bấm vào đây

Có thể bạn quan tâm các kênh kiếm tiền online

Tham gia kênh telegram chuyên nhận kèo kiếm tiền miễn phí

Theo dõi Fanpage để nhận các kèo kiếm tiền miễn phí. Bấm vào đây

I.Đào coin - Tiền điện tử miễn phí

II. Đăng ký tài khoản - nhận coin, tiền điện tử (Nhận coin sàn)

Đăng ký tài khoản - nhận coin sàn miễn phí - giữ chặt để bán

III. Sàn giao dịch Coin

Link đăng ký Sàn REMITANO

Link đăng ký sàn BINANCE - Sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới

Link đăng ký sàn HUOBI - Sàn giao dịch coin hàng đầu thé giới

Link đăng ký sàn VNDC- Sàn giao dịch tiền điện tửViệt Nam

Link đăng ký sàn ATTLAS- Sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam

Link đăng ký sàn Bybit- Sàn giao dịch tiền điện tử mới nhiều ưu đãi

Link đăng ký sàn MEXC (MXC)- Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Gate - Sàn giao dịch tiền điện tử list nhiều coin mới

Link đăng ký sàn Coinsavi vừa đào coin sàn vừa giao dịch 320 loại coin

Link đăng ký sàn OKX - Ví web3

#BNB #BSC #claim #airdrop #bnb #cake #smartchain #airdropclaim #airdropclaimtoken;#1inchairdropclaim #coinmarketcapairdropclaim #freefireairdrop #claimairdroptokens #claimairdropfree #claimairdrops #claimairdroptrustwallet #claimairdropspa #claimairdropmetamask #claimairdropbsc#claimairdropbinance; #chung khoan; # mo tai khoan chung khoan; # mo tai khoan chung khoan online; # giao dich chung khoan; # chung khoan MBS; #MBS; #Đào coin; #đào coin bằng điện thoại;#BTC;#Bitcoin;#Tiền điện tử; # Tiền ảo

0 Post a Comment Blogger 0 Facebook

 

 
Mine Coin, Airdrops token, Clam token, Airdrops coin, Claim coin ©Email: Inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top
//