Advertisement

Chứng khoán 25-7: Mua ròng nhưng bắt đầu xuất hiện những tín hiệu cảnh báo về việc điều chỉnh ngắn hạn

July 25, 2023
Last Updated

 Dòng tiền hưng phấn kéo VN-Index có thời điểm tiến sát mốc 1.200 điểm. Dù vậy, lực cầu chưa đủ mạnh khiến chỉ số vẫn hụt hơi và thu hẹp đà giảm vào cuối phiên.

Thị trường chứng khoán đóng cửa phiên giao dịch với mức tăng 5,18 điểm (tương đương 0,44%) lên 1.195 điểm, giá trị giao dịch trên HoSE đạt hơn 20.148 tỷ đồng. Dù tăng điểm, song trạng thái của chỉ số vẫn là “xanh vỏ đỏ lòng” khi số mã giảm áp đảo so với số mã tăng điểm.

Có thế bạn quan tâm các kênh kiếm tiền

Giao dịch khối ngoại lại khá tích cực khi họ mua ròng 56 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HOSE, khối ngoại mua ròng với giá trị xấp xỉ 9 tỷ đồng

Tại chiều mua, HPG được mua ròng mạnh nhất với giá trị 72 tỷ đồng. Bên cạnh đó, VRE xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 39 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng SSI với giá trị là 33 tỷ đồng.

Góc nhìn CTCK: Thị trường bắt đầu xuất hiện những tín hiệu cảnh báo về việc điều chỉnh ngắn hạn


Thị trường mở cửa phiên 25/7 với sắc xanh lan toả, tuy nhiên lực bán về gần cuối phiên đã khiến cho VN-Index có phần hụt hơi và đóng cửa tại ngưỡng 1.195 điểm.Giao dịch khối ngoại khá tích cực khi họ mua ròng 56 tỷ đồng trên toàn thị trường. 

Với thêm một phiên tăng điểm, song VCBS đánh giá htị trường đã dần xuất hiện những tín hiệu cảnh báo về việc điều chỉnh ngắn hạn. Lực cầu đã không còn mạnh mẽ và quyết liệt như những phiên trước. Các nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỉ trọng danh mục, hạn chế giải ngân thêm và bám sát thị trường, đặc biệt ở vùng điểm kháng cự mạnh quanh 1.200 – 1.210 để có thể hiện thực hóa loại nhuận nếu áp lực bán bất ngờ xuất hiện trở lại.

Tự doanh CTCK mua ròng mạnh hơn trăm tỷ

Thị trường chứng khoán khép lại phiên giao dịch với mức tăng 5,18 điểm (+0,44%) lên 1.195 điểm, giá trị giao dịch trên HoSE đạt hơn 20.148 tỷ đồng. Dù tăng điểm, song trạng thái của chỉ số vẫn là “xanh vỏ đỏ lòng” khi số mã giảm áp đảo so với số mã tăng điểm.

Giao dịch khối ngoại khá tích cực khi họ mua ròng 56 tỷ đồng trên toàn thị trường. Cùng chiều, nhóm tự doanh CTCK mua ròng nhẹ 71 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Tự doanh CTCK mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu EVF của Công ty Tài chính cổ phần Điện lực trên sàn HoSE với giá trị trên 161 tỷ đồng; theo sau, PNJ cũng được mua ròng mạnh với giá trị 42 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, nhóm CTCK tập trung bán ròng mạnh cổ phiếu NVL với giá trị 49 tỷ đồng, xếp tiếp theo, VNM, BCG, HPG, VCB,... cùng bị bán ròng với giá trị từ 18-32 tỷ đồng.

Trên HNX, tự doanh CTCK mua ròng 21 tỷ đồng, chủ yếu "gom" cổ phiếu PVS gần 23 tỷ đồng.

TrendingMore

Xem thêm