Advertisement

Với những kẻ vu khống và làm tổn thương bạn thì ''sự trả thù'' thông minh nhất chính là 2 chữ này

May 06, 2023
Last Updated

  


- Dù người khác có nói xấu mình bao nhiêu, thêu dệt về bạn như nào, cuối cùng nó cũng như cơn gió thoáng qua mà thôi, không chút sức lực, càng không hề hấn đến bạn.

1. Đừng nghe, hãy cứ phớt lờ những lời vu khống

Một người nói xấu người khác, về bản chất là đang cố gắng đè cao chính bản thân mình. Một người như vậy thì thực chất là có lòng tự trọng vô cùng thấp, họ không thể nhận được phản hồi tích cực từ những nơi khác và chỉ có thể vu khống người khác để đạt được sự hài lòng về giá trị của mình.

Mỗi người lại có nhận thức, quan điểm sống khác nhau và chúng ta không thể ép ai đó theo hay hiểu mình. Đối diện với những lời đồn thổi đó, Hoa chỉ chọn một cách duy nhất là: phớt lờ.

Thế mới thấy nếu bạn không đưa chúng vào trong đầu, chúng sẽ không ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Dù người khác có nói xấu mình bao nhiêu, thêu dệt về bạn như nào, cuối cùng nó cũng như cơn gió thoáng qua mà thôi, không chút sức lực, càng không hề hấn đến bạn.

2. Không nghe không hỏi, dù thế nào cũng không liên quan đến bạn

Bản chất của sự đối đầu đều tiềm ẩn trong mỗi chúng ta. Khi bạn có thể bỏ qua những lời gièm pha của người khác, bạn sẽ thấy mọi chuyện không hề đáng bận tâm như mình vẫn nghĩ. Khi người ngoài không thể làm tổn thương bạn, không nhận được phản hồi, họ sẽ thua và bạn sẽ thắng trận mà không cần đánh.

Mỗi trải nghiệm trong đời đều là những trải nghiệm hiếm có đối với chúng ta. Dù là thất bại hay thành công, dù là vui sướng hay tủi hổ, từ đó chúng ta đều có được sức mạnh nội tại để tu thân, để mạnh mẽ hơn mà tiến bước về phía trước.

Ai nói thì người ấy nghe, bạn không thể cản người khác nói nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát những thứ mà mình đưa vào đầu. Những người vu khống đó thực sự mong chờ, khao khát sự phản ứng của bạn, họ muốn thấy bạn phát điên, nổi giận và chống trả những lời của họ.

Thế nên cách phớt lờ mới chính là khôn ngoan nhất. Khi bạn không nghe, không hỏi, như chuyện không liên quan đến mình, đối phương sẽ từ tức giận mà chuyển sang xấu hổ. Cách phản ứng của bạn thực sự nằm ngoài phán đoán của họ.

Không làm gì cả chính là cách trả thù tốt nhất cho những kẻ vu khống và làm tổn thương bạn.

TrendingMore

Xem thêm